Thay đổi nhân sự tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Báo Dân Trí của Việt Nam dẫn nguồn tin riêng cho biết sẽ có thay đổi lớn về nhân sự ở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Ông Nguyễn Hùng Dũng, phó tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Hiện nay ông Nguyễn Hùng Dũng, phó tổng giám đốc tập đoàn đã được cơ quan chủ quản của tập đoàn là Bộ Công Thương đồng ý đưa lên làm Chủ tịch Hội đồng các Thành viên của tập đoàn này, nhưng quyết định này đang chờ các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt trước khi trình lên Thủ tướng chính phủ.

Theo báo chí Việt Nam thì trong thời gian từ 2010 đến nay, những người làm chủ tịch hội đồng đều bị kỷ luật, đó là các ông Phùng Đình Thực, Đỗ Văn Hậu, Nguyễn Xuân Sơn, và Nguyễn Quốc Khánh, trong đó ông Nguyễn Xuân Sơn bị án tù.

Tập đoàn dầu khí Việt Nam do nhà nước quản lý hiện đang được công luận chú ý về nhiều vụ án tham nhũng, những dư án kinh tế thua lỗ hàng ngàn tỉ đồng.

Hai vụ việc nổi bật nhất trong năm qua có liên quan đến các cán bộ cao cấp của Tập đoàn dầu khí là ông Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn ra nước ngoài và bị cơ quan chức năng của Việt Nam phát lệnh truy tố. Ông Thanh từng làm chủ tịch hội đồng một công ty xây lắp trực thuộc Tập đoàn Dầu khí.

Và mới đây nhất là đương kiêm ủy viên bộ Chính Trị đảng cộng sản Việt Nam, ông Đinh La Thăng bị kỷ luật. Ông Thăng từng làm Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn dầu khí giai đoạn 2009-2015.

(Visited 66 times, 1 visits today)

Comments

comments