Thêm 1 nạn nhân tử vong vì sốt xuất huyết ở Hà Nội

 

Thêm một người tử vong do sốt xuất huyết tại Hà Nội và đây là ca tử vong thứ 6 tại thủ đô Việt Nam kể từ đầu năm 2017 cho đến nay.

Nguồn tin từ báo trong nước cho biết bệnh nhân là nữ, 36 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội, tử vong hôm ngày 7 tháng 8 do các biến chứng nặng khi nhiễm sốt xuất huyết.

Tin nói thêm, theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, hiện cả nước có hơn 71 ngàn trường hợp nhiễm sốt xuất huyết. Tính đến ngày 7 tháng 8 trên cả nước có 19 người tử vong. Con số này tăng 24% so với cùng kỳ năm 2016.

Trong một diễn biến khác, hiện chỉ có hơn 60% dân số nông thôn tại Hà Nội được sử dụng nước sạch, số còn lại vẫn chưa được đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nước sạch ổn định.

Đó là báo cáo của lãnh đạo văn phòng Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được nêu ra tại buổi giao ban báo chí thường kỳ do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức sáng ngày 8 tháng 8.

Nguồn tin cho biết để khắc phục tình trạng này, ông Chu Thế Mỹ, Chánh văn phòng Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới cho biết thành phố đang triển khai dự án nhà máy nước mặt sông Đuống. Đây sẽ là nhà máy nước cấp vùng với quy mô đến năm 2020.

Theo ông Chu Thế Mỹ, dự án này sẽ đảm bảo cung cấp nước sạch cho địa bàn 168 xã, phường thuộc 8 quận, huyện khu vực phía Đông Bắc và phía Nam thành phố Hà Nội.

(Visited 29 times, 1 visits today)

Comments

comments