Thêm hai facebooker bị bắt với cáo buộc “Tuyên truyền chống Nhà nước …”

Bạn đang xem bài Thêm hai facebooker bị bắt với cáo buộc “Tuyên truyền chống Nhà nước …” có nguồn chính từ
Chân Trời Mới Media

SÀI GÒN (CTM Media) – Vào các ngày 17 và 21 tháng Ba 2017, trong chiến dịch gọi là gia tăng đối phó với thông tin mạng “xấu độc”, công an CSVN đã bắt giam hai bloggers ở Thái Nguyên và Sài Gòn với cáo buộc “Tuyên truyền chống Nhà nước …”

Một số báo tại Việt Nam thuật lại bản tin thông báo của Bộ Công an nói ông Bùi Hiếu Võ, 55 tuổi, có trang cá nhân “Hieu Bui” trên Facebook, và ông Phan Kim Khánh, 24 tuổi, vừa có trang cá nhân trên Facebook, vừa có một số “tài khoản” trên Youtube, bị khám xét nhà và “bị bắt khẩn cấp” để điều tra tiếp tục về tội chống phá chế độ.

Cả hai ông Võ và Khánh đều bị tố cáo là có “móc nối” với tổ chức Việt Tân, một cáo buộc thường được viện dẫn để có thể dẫn đến những bản án nặng hơn.

Từ Tháng Mười 2016 đến nay, ít nhất có 8 người bị nhà cầm quyền CSVN tống giam trong chiến dịch gia tăng đàn áp những người nêu ý kiến cá nhân hoặc chuyển thông tin, hình ảnh, video clips về các vấn đề thời sự của đất nước qua mạng xã hội như Facebook, Blogspot, YouTube.

Cần nói thêm, mới đây, nhà cầm quyền Việt Nam đã ép các đại công ty ngoại quốc có sơ sở kinh doanh, sản xuất tại Việt Nam dừng quảng cáo trên Facebook và YouTube, làm áp lực với các mạng này xóa bỏ các clips và thông tin mà họ cho là “độc hại”.

Bạn đang xem bài Thêm hai facebooker bị bắt với cáo buộc “Tuyên truyền chống Nhà nước …” đến từ Chân Trời Mới Media. Xin hãy ghi danh với Chân Trời Mới Media để nhận bài trong hộp thư hàng ngày.

(Visited 12 times, 1 visits today)

Comments

comments