Thêm một trường hợp nhiễm dịch cúm gia cầm tại Tân Trúc

Ngày 20/2, Cục phòng chống và kiểm dịch động thực vật thuộc Ủy ban nông nghiệp Đài Loan công bố tình hình dịch cúm gia cầm mới nhất. Tính cho đến sáng ngày 20/2, dịch cúm gia cầm H5N6 lại tăng thêm 2 trường hợp, tổng cộng có 17 trường hợp nhiễm dịch cúm gia cầm.
 
Theo số liệu thống kê mới nhất, tính đến sáng ngày 20/2, toàn Đài Loan tổng cộng có 17 trường hợp nhiễm dịch cúm gia cầm, phân bố tại Vân Lâm, Gia Nghĩa, Đài Nam, Nghi Lan, Hoa Liên và Tân Trúc.
 
Cục phòng chống và kiểm dịch động thực vật cho biết : Tính cho đến nay, dịch cúm gia cầm H5N6 chưa lây lan đến gà thịt  trắng, hiện nay chủ yếu là xảy ra ở gà ta, nhưng với loài thủy cầm thì có tình trạng lây lan đến ngỗng, điều này cho thấy, các loài gia cầm bị ảnh hưởng đã có dấu hiệu lan rộng.
 
Cục kiểm soát bệnh tật cho biết, sẽ tiếp tục giám sát tình hình sức khỏe của những người tiếp xúc với gia cầm bị nhiễm bệnh.
 
Vừa qua, 1 nhân viên của một vườn giáo dục sinh thái tại thành phố Đài Nam xuất hiện triệu chứng đau họng, ho, là người đầu tiên có triệu chứng nghi nhiễm dịch cúm gia cầm, nhưng sau khi bác sĩ chẩn đoán, đã loại trừ khả năng bị lây nhiễm, hiện nay, tổng cộng có 563 người vẫn đang được đơn vị y tế giám sát tình hình sức khỏe.
 
Cục kiểm soát bệnh tật kêu gọi, để phòng chống dịch cúm gia cầm, ngoài không tiếp xúc hoặc đút thức ăn cho chim di trú và các loài chim, thịt và trứng của gia cầm cũng phải nấu chín kỹ, còn phải rửa tay thật kỹ bằng xà phòng, nếu xuất hiện triệu chứng, nên đeo khẩu trang và lập tức đi khám bệnh.
 
Lệ Phương

(Visited 9 times, 1 visits today)

Comments

comments