Thêm vụ cô dâu Việt bị sát hại tại Hàn Quốc

Korea Times ngày 27 tháng 6 đưa tin, Cảnh sát Hàn Quốc đã buộc tội một cụ ông 83 tuổi vì sát hại cô dâu người Việt Nam.

Vụ án mạng xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng tại một căn hộ chung cư ở Seongbuk-gu, phía bắc Seoul. Ông Kim bị cáo buộc đã đâm vào cổ và lưng con dâu đang ngủ khiến nạn nhân thiệt mạng tại chỗ. Người chồng 48 tuổi sau đó phát hiện thi thể vợ mình và báo cảnh sát.

Việc kết hôn với người nước ngoài đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Việt Nam. Đặc biệt là các cô gái nông thôn

Theo tờ Huffington Post phiên bản tiếng Hàn Quốc, ông Kim và con dâu đã cãi lộn liên quan tới bữa ăn tối của ông trước đó một hôm và ông đã phạm tội khi thức dậy vào sáng sớm ngày hôm sau.

Danh tính của nạn nhân vẫn chưa được tiết lộ nhưng có thông tin cô đã đến Hàn Quốc cách đây 10 năm và có 2 con.

Việc kết hôn với người nước ngoài đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là xu hướng lấy chồng Hàn Quốc của các cô gái nông thôn. Trên thực tế, việc phụ nữ lấy chồng Hàn Quốc không phải lúc nào cũng như tưởng tượng. Đã có nhiều vụ việc tang thương đối với mỗi cô gái Việt lấy chồng nơi xứ người như bị môi giới lừa bán vào các ổ mại dâm, bị bóc lột sức lao động, lạm dụng tình dục, bị đánh đập và hành hạ dã man hay bị gia đình nhà chồng đối xử tệ bạc phải đánh đổi bằng cả mạng sống.

Theo Cơ quan người tiêu dùng Hàn Quốc, chú rể Hàn thường gặp cô dâu Việt ở trung tâm môi giới, chấp nhận cuộc hôn nhân không tình yêu, không có giao tiếp, không hiểu biết về văn hóa và lối sống của nhau. Có những cô dâu bị chồng đánh nhưng không hiểu vì sao bị đánh. Bản chất của những cuộc hôn nhân này mang yếu tố rủi ro rất lớn. Hầu hết những chuyện tình mai mối không tình yêu như thế này thường không có tuổi thọ lâu dài hoặc gây nên những chuyện thương tâm đau lòng gia đình và xã hội.

Hiện tại ở Hàn Quốc ước tính có 15.000-17.000 cô dâu Việt. Họ sống rải rác tại nhiều tỉnh thành, nhưng phần lớn là ở khu vực nông thôn. Theo khảo sát của Đại sứ quán, cũng có cô dâu Việt sang Hàn Quốc có cuộc sống khá giả, ổn định. Tuy nhiên, phần lớn là sống trong các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế. Một vấn đề nữa là phần lớn các cô dâu Việt có trình độ khá hạn chế, do đó thường bị cô lập và thiếu sự liên hệ với bên ngoài.

 

 

(Visited 55 times, 1 visits today)

Comments

comments