Tổng thống : Đưa quan hệ Nhật Bản vào trọng điểm công tác ngoại giao

Ngày 20/3, lúc tiếp kiến Hội đồng hương Đài Loan tại Nhật Bản, tổng thống Thái  Anh Văn cho biết, sau khi lên nhậm chức, bà đã đưa mối quan hệ với Nhật Bản vào trọng điểm công tác ngoại giao, chính phủ rất chú trọng mối quan hệ giữa Đài Loan và Nhật Bản, cũng mong Hội đồng hương Đài Loan tiếp tục nỗ lực vì Đài Loan, để cho mối quan hệ giữa Đài Loan và Nhật càng tốt đẹp hơn.
 
Sau khi tổng thống Thái Anh Văn tiếp kiến Hội đồng hương tại Đài Loan, phủ tổng thống đưa ra thông cáo báo chí, cho biết, tổng thống rất cám ơn giới kiều bào tại Nhật Bản đã luôn ủng hộ chính phủ. Đài Loan và Nhật Bản rất thân thiện với nhau, du lịch Đài Loan, Nhật Bản là một trong những lựa chọn quan trọng của người dân hai nước. Năm ngoái, người dân đi du lịch Nhật Bản đạt 6 triệu lượt người, lập con số cao nhất xưa nay. Kể từ năm nay, Nhật Bản đổi tên cho đơn vị liên lạc giữa Nhật Bản và Đài Loan là “Hiệp hội giao lưu Nhật Bản-Đài Loan”, việc này tiêu biểu mối quan hệ giữa hai bên không ngừng tiến tới.
 
Tổng thống Thái Anh Văn biểu thị, sau khi tân chính phủ lên nắm quyền, đã đưa mối quan hệ với Nhật Bản vào trọng điểm công tác ngoại giao, không những bộ môn hành chính rất chú trọng, mà quốc hội cũng thành lập “Hội giao lưu Đài – Nhật”, do Viện trưởng Viện lập pháp Tô Gia Toàn đảm nhiệm hội trưởng, hiện là tổ chức giao lưu đối ngoại lớn nhất của Viện lập pháp. Tổng thống hy vọng thông qua đơn vị hành chính, Viện lập pháp và sự nỗ lực tại Nhật Bản của Hội đồng hương, để cho mối quan hệ giữa hai bên ngày càng tốt đẹp.
 
Ngoài ra, phát ngôn viên Viện hành chính Từ Quốc Dũng cho biết vào ngày 9/3, vừa qua thủ tướng Lâm Toàn đã phê chuẩn đổi tên của “Hiệp hội quan hệ Á Đông”, là đơn vị giao lưu với Nhật Bản, thành “ Hiệp hội quan hệ Đài Loan-Nhật Bản”.
 
Lệ Phương
(Visited 6 times, 1 visits today)

Comments

comments