Tổng thống Thái Anh Văn được đón tiếp nồng hậu khi quá cảnh Mỹ

Tổng thống Thái Anh Văn triển khai chuyến công du nước ngoài 9 ngày 8 đêm, lúc đi bà quá cảnh tại Houston. Ngày 7/1, lúc 9 rưỡi sáng (theo giờ địa phương), tổng thống Thái Anh Văn quá cảnh Houston, chủ tịch Hiệp hội Mỹ tại Đài Loan James Moriarty và đại diện THDQ tại Mỹ Cao Thạc Thái đến đón tổng thống. Đoàn đại biểu đến khách sạn nghỉ ngơi với sự mở đường của cảnh sát Houston.
 
Tuy thời tiết lạnh giá, nhưng vẫn có hàng trăm kiều bào đứng trước khách sạn, tay cầm lá cờ THDQ và quốc cờ Mỹ để đón chào tổng thống Thái  Anh Văn. Sau khi xuống xe, tổng thống Thái Anh Văn bắt tay cám ơn và chụp ảnh với đại diện kiều bào.
 
Sau khi nghỉ ngơi, tổng thống Thái Anh bắt đầu triển khai lịch trình của mình, bao gồm gặp gỡ thị trưởng thành phố Houston Sylvester Turner, đến thăm Trung tâm chữa trị ung thư và Bảo tàng mỹ thuật Houston.
 
Lần này quá cảnh Houston, tổng thống Thái Anh Văn được bố trí lực lượng cảnh sát giao thông hộ tống về khách sạn, trong thời gian tổng thống tham quan bảo tàng Mỹ thuật, phía Mỹ cũng không cho người dân đến gần tòa nhà này. Hành trình tại Houston của tổng thống Thái Anh Văn đều không công khai và cũng từ chối giới truyền thông phỏng vấn.
 
Lệ Phương

(Visited 9 times, 1 visits today)

Comments

comments