Tổng thống: Tiếp tục tăng cường kiểm tra ma túy, phòng chống phạm tội trên mạng.

Ngày 24/1 Tổng thống Thái Anh Văn đến tham gia Hội nghị lần thứ nhất năm 2017 Sở Cảnh chính – Bộ Nội chính . Tổng thống cho biết, trước hết bà khẳng định năng lực phá án của lực lượng cảnh sát, hình tượng của cảnh sát ngày càng tốt lên, nhất là những tháng qua cảnh sát đã phải ứng phó với những cuộc xuống đường biểu tình của quần chúng.
 
Tại các cuộc biểu tình cảnh sát phải  giữ lập trường trung lập, một mặt duy trì an ninh trật tự, một mặt phải tích cực bảo vệ quyền tự do ngôn luận của dân chúng biểu tình. Do đó, ngoài những trường hợp có hành vi phạm tội ra, bà hy vọng cảnh sát nên nhẫn nại đối thoại với dân chúng thì tâm trạng của mọi người sẽ bình lặng trở lại.
 
Trong năm mới, Tổng thống cho rằng có 2 hạn mục quan trọng phải tăng cường thực hiện. Thứ nhất là kiểm tra buôn bán ma túy, kết hợp với các nước đả kích tập đoàn mua bán ma túy; tăng cường kiểm tra các vùng sâu vùng xa. Thứ 2, bà hy vọng phía cảnh sát nên chú ý đến tội phạm trên mạng, tăng cường tra xét ngăn chặn hành vi lừa đảo và tung tin đồn thất thiệt.
 
Tố Kim

(Visited 7 times, 1 visits today)

Comments

comments