Trạm thu phí Cai Lậy tạm dừng hoạt động

Trước sự phản ứng dữ dội từ các tài xế, trạm BOT Cai Lậy đã tạm dừng thu phí, chờ quyết định của Bộ Giao thông vận tải.

Báo Dân trí dẫn nguồn tin từ ông Trần Văn Bon- Giám đốc sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang, Trạm thu phí BOT Cai Lậy sẽ tạm ngừng hoạt động cho đến khi có quyết định của Bộ Giao thông Vận tải”.

Theo ông Bon, ngày 16/8, Bộ Giao thông vận tải sẽ có cuộc họp tại Hà Nội để giải quyết vấn đề trạm thu Cai Lậy.

Ông Nguyễn Phú Hiệp- Giám đốc Công ty TNHH BOT Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang (chủ đầu tư dự án BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy) cho biết, trạm chỉ thu phí lại khi vấn đề an ninh trật tự được đảm bảo, nhưng thời gian hoạt động lại thì chưa biết khi nào.

Image result for Nguyễn Phú Hiệp
ông Nguyễn Phú Hiệp – Giám đốc Công ty “Tiền nào cũng là tiền, tài xế đưa bạc cắc thì chúng tôi cũng thu để hồi vốn và có nhân viên làm việc này”

Báo Công an TP. Hồ Chí Minh đưa tin, trước đó vào chiều ngày 13 và 14/8 trạm thu phí Cai Lậy đã tạm dừng thu phí vì tài xế liên tục dùng tiền lẻ tiền xu để mua vé gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng thậm chí nhiều tài xế không chịu mua vé qua trạm.

Để giải tỏa giao thông tại khu vực này, trạm BOT Cai Lậy đã phải mở cửa tự do từ chiều 13/8 đến 0h ngày 14/8.

Tuy nhiên, khi trạm thu phí hoạt động trở lại thì đến chiều 14/8 hàng loạt tài xế lại cùng nhau dùng tiền lẻ và phản đối gây ùn tắc giao thông. Một lần nữa trạm thu phí đã phải xả trạm chờ quyết định của Bộ Giao thông vận tải.

Trạm thu phí Cai Lậy thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình quốc lộ 1 đoạn tránh thị trấn Cai Lậy, được đưa vào hoạt động từ ngày 1/8, do BOT Tiền Giang làm chủ đầu tư.

Đây là trạm thu phí được thực hiện theo hình thức BOT để hoàn vốn dự án, đã được Bộ GTVT và UBND tỉnh Tiền Giang chấp thuận hoạt động, thu phí trong thời gian 6 năm 4 tháng.

Theo mức phí đã công bố, mỗi xe qua trạm mua phí từ 35.000 – 180.000 đồng, tùy loại xe. Trong đó, chiều dài tuyến tránh Cai Lậy khoảng 12,02km, tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng;

Sau khi đưa vào hoạt động, nhiều tài xế đã phản đối vì cho rằng cách đặt trạm ở Quốc lộ 1 là bất hợp lý và thu phí quá cao. Để phản đối, nhiều tài xế đã dùng tiền lẻ mệnh giá 200, 500 đồng để mua vé qua trạm, gây khó khăn, mất thời gian cho nhân viên trạm thu phí trong kiểm đếm để xuất vé.(Báo Sài Gòn Giải phóng)

Nguồn: Bao Moi

(Visited 180 times, 1 visits today)

Comments

comments