Trang trại gà tây ở Gia Nghĩa bị nghi lây nhiễm dịch cúm gia cầm, tiêu hủy gần 500 con

Một trang trại gà tây ở xã Dân Hùng huyện Gia Nghĩa thông báo có gà tây bị chết bất thường, cho nên đã lấy mẫu để kiểm nghiệm, vì hàng xóm nghi ngờ gà tây ở huyện thị bị lây nhiễm dịch cúm gia cầm, cho nên Sở phòng chống dịch bệnh gia súc huyện Gia Nghĩa đã tiêu diệt 498 con gà tây để đề phòng lây nhiễm dịch cúm gia cầm.
 
Ngày 26/2, Sở phòng chống dịch bệnh gia súc huyện Gia Nghĩa cho biết, sáng ngày 25, Sở nhận được thông báo của người dân họ Lại ở xã Dân Hùng, cho biết , có 40-50 con gà tây của người này nuôi bị chết bất thường, Sở liền lập tức cử phái nhân viên đến kiểm nghiệm .
 
Vì số lượng gà tây bị chết có xu hướng tăng và cũng rất giống tình hình dịch bệnh của trang trại gà tây bị nhiễm dịch cúm gia cầm ở Đài Nam và Vân Lâm cho nên sau khi thảo luận với Cục kiểm soát phòng chống dịch bệnh, Sở phòng chống dịch bệnh gia súc đã tiêu hủy gia súc nhằm tránh tình hình dịch bệnh lan rộng.
 
Sở phòng chống dịch bệnh gia súc huyện Gia Nghĩa cho biết, năm nay, huyện Gia Nghĩa tổng cộng đã tiêu hủy 5428 con gà tây, vịt, gà và ngỗng của 7 trang trại ở huyện Gia Nghĩa. Sở phòng chống dịch bệnh gia súc Gia Nghĩa kêu gọi những người chăn nuôi gia cầm phải tăng cường biện pháp an toàn, tránh cho gia cầm tiếp xúc với các loài chim, nếu phát hiện gia cầm có tình trạng dị thường thì nên lập tức thông báo.
 
Lệ Phương

(Visited 11 times, 1 visits today)

Comments

comments