Trao đổi với các linh mục trong Ban Hỗ Trợ Nạn Nhân Ô Nhiễm Môi Trường Biển/ GP Vinh

Bạn đang xem bài Trao đổi với các linh mục trong Ban Hỗ Trợ Nạn Nhân Ô Nhiễm Môi Trường Biển/ GP Vinh có nguồn chính từ
Chân Trời Mới Media

PARIS (CTM Media) – Nhằm vận động các nước dân chủ trên thế giới cũng như gặp gỡ kêu gọi kiều bào ủng hộ công cuộc đấu tranh cho nhân quyền, đặc biệt cho nạn nhân thảm họa Formosa, từ đầu tháng 5, 2017, một phái đoàn do Đức Giám Mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giáo phận Vinh, hướng dẫn cùng các linh trong Ban Hỗ Trợ Nạn Nhân Ô Nhiễm Môi Trường Biển/Gp. Vinh đã đến một số nước Âu Châu gặp gỡ các cơ quan quốc tế để trao thỉnh nguyện thư về thảm họa Formosa Hà Tĩnh gây ra cho người dân Việt Nam.

Trong hơn một tuần qua, phái đoàn đã trao Thỉnh nguyện thư và tiếp xúc với các cơ quan Liên Hiệp Quốc, Liên Hiệp Âu Châu, cùng Bộ Ngoại Giao một số nước Âu Châu. Ngoài ra, phái đoàn cũng đã gặp một số tổ chức thuộc Giáo Hội Công Giáo và xã hội dân sự vận động cùng nhau hỗ trợ tích cực hơn cho các nạn nhân Formosa tại Việt Nam.

Trong dịp Phái đoàn đến Paris, Pháp Quốc, thông tín viên Thùy An của Chân Trời Mới Media đã có buổi phỏng vấn trao đổi về chuyến đi vận động này với các linh mục trong Ban Hỗ Trợ Nạn Nhân Ô Nhiễm Môi Trường Biển/Gp tháp tùng phái đoàn.

Bạn đang xem bài Trao đổi với các linh mục trong Ban Hỗ Trợ Nạn Nhân Ô Nhiễm Môi Trường Biển/ GP Vinh đến từ Chân Trời Mới Media. Xin hãy ghi danh với Chân Trời Mới Media để nhận bài trong hộp thư hàng ngày.

(Visited 7 times, 1 visits today)

Comments

comments