Triều Tiên gửi tối hậu tư đòi Trump vẫy cờ trắng đầu hàng ngay

Triều Tiên yêu cầu Tổng thống Donald Trump “vẫy lá cờ trắng đầu hàng ngay lập tức” nếu không nước này sẽ gửi “các gói quà” bất ngờ tới Mỹ, ám chỉ các vụ thử tên lửa hạt nhân.

trieu tien gui toi hau tu doi trump vay co trang dau hang ngay hinh anh 1

Triều Tiên xem chương trình tên lửa, hạt nhân là “bùa hộ mệnh” cho chế độ

Căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ leo thang đỉnh điểm sau khi Bình Nhưỡng thử tên lửa liên lục địa (ICBM) lần thứ 2 được cho là có khả năng tấn công tất cả các thành phố lớn của cường quốc số 1 thế giới hôm 28.7.

Trong một diễn biến mới nhất, truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm nay cảnh báo Mỹ đang ở trên “lưỡi dao của sự sống và cái chết” và yêu cầu chính quyền Trump phải vẫy cờ trắng đầu hàng ngay lập tức.

“Thực tế mới là lục địa Mỹ đang ở trên lưỡi dao của cuộc sống và cái chết, buộc chính quyền Mỹ phải vẫy cờ trắng đầu hàng và về cơ bản, phải thay đổi chính sách Triều Tiên của nước này. Nếu Mỹ vẫn từ chối chấp nhận thực tế như vậy và kiên quyết theo đuổi chính sách thù địch chống lại Triều Tiên vì không muốn mất mặt, nước này sẽ nhận được” các gói quà ” bất ngờ mà chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đi”, báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động cầm quyền ở Triều Tiên viết.

“Gói quà” Triều Tiên nhắc đến được cho là các vụ thử tên lửa hạt nhân, điều mà Bình Nhưỡng từng tuyên bố trước đây.

Nhà Trắng đang ra sức gây áp lực lên các lãnh đạo thế giới, đặc biệt là Nga và Trung Quốc để ngăn chặn chương trình tên lửa, hạt nhân của Triều Tiên trong bối cảnh quan ngại các tên lửa mới của nước này có thể tấn công vào lục địa Mỹ.

Hôm nay (4.8), một trong những cố vấn an ninh hàng đầu cả ông Trump là Tướng H.R McMaster đã cảnh báo nhà lãnh đạo Kim Jong-un “đừng nên say giấc nồng vào ban đêm” khi bán đảo Triều Tiên đang ngấp nghé bên bờ vực chiến tranh.

Nguồn: Dan Viet

(Visited 555 times, 1 visits today)

Comments

comments