Trưởng Công an xã dùng súng bắn Chủ tịch UBND xã nhập viện

 
 Tối nay (9.11), nguồn tin PV xác nhận, ông Nguyễn Đình Thanh, Chủ tịch UBND xã Nghi Quang (huyện nghi Lộc, Nghệ An) phải nhập viện cấp cứu lúc 16 giờ cùng ngày.

                  Rất nhiều người nhà của bệnh nhân Thanh bên ngoài phòng bệnh ở Khoa ngoại lồng ngực - Ảnh: DOÃN HÒA

Rất nhiều người nhà của bệnh nhân Thanh bên ngoài phòng bệnh ở Khoa ngoại lồng ngực – Ảnh: DOÃN HÒA

Người dân xung quanh trụ sở UBND xã Nghi Quang (huyện Nghi Lộc) cho biết đã nghe thấy nhiều tiếng súng nổ phát ra từ bên trong vào khoảng 15h. Ngay sau đó, nạn nhân được nhiều cán bộ xã này đưa đi cấp cứu. Ông Nguyễn Đình Thanh được đưa đến Bệnh viện đa khoa Nghệ An trong tình trạng bị 2 vết thương khá nặng ở vai và tay do trúng đạn.

Bệnh viện Nghệ An tiếp nhận cấp cứu ông Nguyễn Đình Thanh trong tình trạng có hai vết thương ở lưng và vai – nghi bị bắn từ đạn cao su. Sau khi được sơ cứu, bệnh nhân Thanh được chuyển qua Khoa ngoại lồng ngực.

Lúc 20h, có mặt tại Khoa ngoại lồng ngực Bệnh viện Hữu nghị đa Khoa Nghệ An, phóng viên ghi nhận ông Thanh tỉnh táo, ngồi trò chuyện được với người nhà trước cửa phòng bệnh.

Hàng chục người nhà đứng bên ngoài không cho ai tiếp cận vào trong. Các bác sĩ từ chối cung cấp thêm thông tin theo yêu cầu của gia đình.

Các bác sĩ vẫn chưa tiến hành phẫu thuật để lấy mảnh đạn ra.

Khoa cấp cứu BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An đêm 9/11. Ảnh: Quốc Huy

Khoa cấp cứu BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An đêm 9/11. Ảnh: Quốc Huy

Tuy nhiên, đến 20h10, sau khi phát hiện sự có mặt của phóng viên, ông Nguyễn Đình Thanh đã được “bí mật” di chuyển khỏi buồng bệnh điều trị.

Một người thân của ông Thanh xác nhận, ông Thanh và Trưởng công an xã Nghi Quang tên Nguyễn Ngọc Thấu có mâu thuẫn đã khá lâu. Chiều 9.11, khi đang làm việc tại trụ sở UBND xã, ông Thanh bị ông Thấu dùng súng bắn nhiều phát, trong đó có 2 phát đạn trúng vào vai và tay.

Được biết ông Nguyễn Đình Thanh vừa đắc cử Chủ tịch UBND xã.

            Sau sự việc, trụ sở UBND xã Nghi Quang đóng kín cửa.

Sau sự việc, trụ sở UBND xã Nghi Quang đóng kín cửa.

Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc – Ông Nguyễn Tiến Dũng xác nhận có vụ việc xảy ra nổ súng xảy ra, tuy nhiên Công an huyện đang trong quá trình điều tra và chưa thể cung cấp thông tin thêm.

Công an huyện Nghi Lộc cho biết nghi phạm là ông Nguyễn Ngọc Thấu – Trưởng công an xã và đã đưa về trụ sở để làm rõ sự việc. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng ở huyện Nghi Lộc tiếp tục điều tra, làm rõ.

Lâm Quang Dũng (Tổng hợp)

(Visited 80 times, 1 visits today)

Comments

comments