Úc Châu Tưởng niệm 30 năm Anh Hùng Đông Tiến

BBT Web Việt Tân

Vào ngày Chủ Nhật ngày 27 tháng Tám năm 2017 vừa qua, các cơ sở đảng Việt Tân tại 5 tiểu bang ở Úc Châu đã đồng loạt tổ chức Lễ Tưởng niệm “Anh Hùng Đông Tiến – 30 Năm Vị Quốc Vong Thân” (1987 – 2017).

Theo múi giờ cách biệt của các khu vực, Lễ tưởng niệm đã được long trọng tổ chức tại Sydney (Tiểu bang New South Wales), Melbourne (Tiểu bang Victoria), Brisbane (Tiểu bang Queensland), Perth (Tiểu bang Tây Úc), và Adelaide (Tiểu bang Nam Úc) với sự tham dự đông đảo của quý đồng hương và quý quan khách.
Tại Sydney, sau những thước phim và hình ảnh triển lãm hầu ôn lại lịch sử hào hùng, sự hy sinh vì quê hương đất nước của các Anh Hùng Đông Tiến, Lễ Tưởng niệm được bắt đầu bằng nghi thức rước di ảnh của Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và 12 Chiến hữu trung kiên – những người đã hy sinh hạnh phúc gia đình, tuổi thanh xuân và sinh mạng trong công cuộc giải thoát dân tộc khỏi ách cai trị của cộng sản.


Tiếp theo là nghi lễ cúng tế với các lễ vật và bài văn tế được ban tế kính cẩn cung dân hương hồn các Anh Hùng Nghĩa Sĩ đã Vị Quốc Vong Thân.

Các dòng liễn trên lễ đài như “Sông Nước Sa Thầy Chiến Hữu Biệt Ly – Rừng Núi Hạ Lào Anh Hùng Tuẫn Tiết”, hay “Tử Vì Nước Còn Ghi Danh Miếu – Thác Vì Đời Thanh Sử Văn Bia”… đều mang nội dung khắc ghi lại giây phút hào hùng oanh liệt sẽ được đời sau mãi lưu trong lịch sử dân tộc.
Theo sau ban tế, các quan khách và đồng hương lần lượt cùng nhau thắp nén hương, nghiêng mình kính cẩn tưởng nhớ đến những người con đất Việt đã anh dũng hy sinh vì lý tưởng tự do của dân tộc.


Tiếp theo là phần Tâm tình, các đảng viên Việt Tân, các cựu quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa, và các đồng hương đã cùng nhau chia sẻ nhiều câu chuyện về những Anh Hùng Đông Tiến, đồng thời thưởng thức một số tiết mục văn nghệ mang đậm tinh thần đấu tranh sôi sục trong quốc nội Việt Nam hiện nay.

Buổi lễ Tưởng niệm kết thúc sau phần chia sẻ các món ẩm thực cây nhà lá vườn mang hương vị quê hương của các đảng viên Việt Tân và quý đồng hương chung tay đóng góp.

JPEG - 43.6 kb
JPEG - 52.7 kb
Hình ảnh triển lãm ôn lại lịch sử hào hùng, sự hy sinh vì quê hương đất nước của các Anh Hùng Đông Tiến.


Tại Adelaide

Vào lúc 4 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng Tám, 2017, Đảng Bộ Việt Tân tại Adelaide, Úc Châu, đã tổ chức Lễ Tưởng Niệm 30 năm Anh Hùng Đông Tiến tại Hội Trường Tự Do, Cộng Đồng Người Việt Tự Do Nam Úc.

JPEG - 105.7 kb
Cô Bích Trâm điều hợp buổi Lễ Tưởng Niệm.

Sau nghi thức rước linh vị các Anh Hùng Đông Tiến là nghi thức thắp nến, dâng hương đã diễn ra thật trang trọng.

JPEG - 18.4 kb
Nghi thức thắp nến rất đơn sơ nhưng trang trọng để tất cả cùng lắng đọng tâm tư.


JPEG - 20.9 kb

Ông Đỗ Đăng Liêu đại diện Đảng Việt Tân trong phần chia sẻ đã nhấn mạnh đến sự hy sinh của các Anh Hùng Đông Tiến mở đường cho công cuộc đấu tranh giành lại tự do dân chủ cho Việt Nam, cùng lúc nhắc nhở nhau về trách nhiệm của mỗi người, phải hành động, trước nguy cơ xâm lược của Trung Cộng đang nuốt dần Việt Nam với sự đồng lõa bán nước của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

JPEG - 17.5 kb
Ông Đỗ Đăng Liêu.

Phần chiếu dương ảnh Con Đường Đông Tiến nhìn lại bước đường ban đầu đầy gian khó và mất mát của những người đi trước.

Ông Hồ Văn Nguyên đã đọc bài văn tế Cố Đề Đốc Hoàng Cơ Minh và các Anh Hùng Đông Tiến và những đảng viên Việt Tân đã anh dũng hy sinh vì Tổ Quốc.

JPEG - 101.3 kb
Bác Ba và Cô Vân Đài chia sẻ>.

Bác Ba, một vị cao niên, đã phát biểu tâm tình rất xúc động. Cô Vân Đài đã có phần chia sẻ cảm tưởng của một người đảng viên trẻ rất sâu sắc với 16 năm sinh hoạt trong Đảng Việt Tân nghĩ về sự hy sinh của các Anh Hùng Đông Tiến.

Phần sinh hoạt văn nghệ với những bài ca giọng hát rất đậm tình của Bé Diễm Ca, anh Vũ Đình Nguyên Long và anh Lê Hà Chữ.

JPEG - 18.7 kb
Bé Diễm Ca
JPEG - 21.1 kb
Anh Vũ Đình Nguyên Long qua 2 nhạc phẩm Biển Đông và Một Mai Giã Từ Vũ Khí.
JPEG - 17 kb
Anh Lê Hà Chữ với bài Thăm Bạn do Anh sáng tác qua lời thơ của KCQ Hoàng Thắng.

Cuối cùng, tất cả mọi người đã cùng nhau tâm tình bên những món ăn ngon miệng và kết thúc Lễ Tưởng Niệm 30 Năm Anh Hùng Đông Tiến.

Tại Melbourne

Buổi Lễ Tưởng Niệm 30 năm anh hùng Đông Tiến tại Melbourne diễn ra hôm Chủ Nhật ngày 27 tháng Tám, 2017 tại Đền Thờ Quốc Tổ, tọa lạc tại số 90 Knight Avenue, Sunshine.


Buổi lễ chính thức khai mạc lúc 2 giờ chiều với khoảng 100 khách mời và đồng hương tham dự. Ông Nguyễn Văn Bon, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu, đã có bài phát biểu trước cử tọa quan khách. Ông Bon đã nói về Cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh là một vị tướng tài ba và can trường khi còn phục vụ trong QLVNCH. Sự hy sinh của Cố Đề Đốc Hoàng Cơ Minh cùng những chiến quân tiên phong 30 năm về trước được ghi nhớ như “Anh hùng tử khí hùng bất tử”.


Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang trọng. Mọi người đã cùng dùng bữa cơm do Đảng Bộ địa phương khoản đãi. Nhiều đồng hương đã mang tới những món ăn làm cho ngày Giỗ thêm thân mật và ấm cúng.

Buổi Lễ Tưởng Niệm kết thúc vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

(Visited 60 times, 1 visits today)

Comments

comments