Việt Nam – Ấn Độ sắp mở đường bay thẳng

Việt Nam và Ấn Độ sẽ chính thức khai trương đường bay thẳng HCM-New Delhi vào ngày 05/04 tới đây, với tần suất 4 chuyến mỗi tuần và được khai thác lần đầu tiên bởi liên doanh Vietjet. Đây được cho là cơ hội mở ra nhiều triển vọng phát triển cho du lịch Việt Nam nhằm khai thác tiềm năng du lịch tại quốc gia đông dân thứ 2 thế giới này. Mạng báo TTG Asia loan tin này hôm 13/03.
Ông Pruthi Ranjan, giám đốc phát triển thị trường công ty Victoria Tour của Ấn Độ cho rằng, việc thiếu các chuyến bay thẳng là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp lữ hành Ấn độ, do khách đến Việt Nam thường phải quá cảnh qua Băng Cốc và chi phí tour vì thế tăng cao. Với việc mở đường bay thẳng, tăng trưởng du lịch tại thị trường Việt Nam của các công ty lữ hành dự báo sẽ tăng từ 30-40%/năm.
Về phía Việt Nam, ông Trinh Nguyen Hung Dzủng, chủ tịch tập đoàn lữ hành TNK cho rằng khách hàng Ấn Độ mỗi khi muốn đến Việt Nam thường phải quá cảnh qua Singapore hoặc Băng Cốc và thường sau đó chuyển hướng du lịch tại các quốc gia này. Việc mở đường bay thẳng sẽ cho phép các doanh nghiệp Việt khai thác thị trường du lịch Ấn Độ hiệu quả hơn.
Ông Karan Anand, giám đốc quan hệ công chúng của tập đoàn Cox & Kings Ấn Độ cho biết, đường bay thẳng sẽ mở rộng những tuyến du lịch mới từ Ấn Độ tới Việt Nam và từ đó mở rộng sang các nước láng giềng Campuchia và Lào, góp phần vào tăng trưởng thị trường du lịch Ấn Độ, ước tính khoảng 23 triệu USD vào năm 2017 vừa qua. Đường bay thẳng sẽ tạo cơ hội cho những du khách ưa chuộng dịch chuyển, quan tâm đến lịch sử và văn hoá, ẩm thực khám phá những địa điểm du lịch ở phương Đông và giúp mở rộng thị trường ở phân khúc mới, với các nhóm du khách từ 10-250 người.
Tại Việt Nam, Fusion Resorts đang lên kế hoạch phát triển nhắm tới thị trường đám cưới Ấn Độ với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ trọn gói.
Akshay Moza, giám đốc thương mại của Fusion Resorts, cho biết Việt Nam vừa mới mở rộng chương trình visa điện tử sang Ấn Độ, và thương mại song phương giữa hai nước đang phát triển.
Đường bay thẳng là một bước khởi đầu; Vietjet dự kiến cũng sẽ mở đường bay thẳng đến Mumbai sau đó.
Vietnam Airlines cũng có kế hoạch mở các chuyến bay đến Ấn Độ vào cuối năm nay với các tour du lịch tìm hiểu về Phật giáo ở Bồ Đề Đạo Tràng (Bodh Gaya) được dự đoán sẽ thu hút sự quan tâm của các Phật tử Việt Nam.

(Visited 6 times, 1 visits today)

Comments

comments