Việt Nam có nhiều loại bệnh lây truyền từ muỗi và côn trùng đốt

Bạn đang xem bài Việt Nam có nhiều loại bệnh lây truyền từ muỗi và côn trùng đốt có nguồn chính từ
Chân Trời Mới Media

HÀ NỘI (CTM Media) – Trong hai ngày 12 và 13 tháng Sáu 2017, Viện Vệ Sinh Dịch Tễ Trung Ương, Bộ Y Tế đã tổ chức Hội thảo quốc tế bàn về phòng ngừa, quản lý và kiểm soát một số bệnh do vi rút Arbo gây ra.

Được biết cùng với nhiều loại bệnh mới phát sinh, bệnh sốt xuất huyết ở Việt Nam cứ “năm sau cao hơn năm trước,” cướp đi sinh mạng cả trăm người, trong khi chính quyền vẫn chưa có biện pháp phòng chống hữu hiệu.

Tại Việt Nam, sốt xuất huyết là một trong những bệnh truyền nhiễm có số ca mắc cao hàng đầu với trung bình khoảng 94 000 ca mắc và gần 90 người chết mỗi năm.

Đặc biết, Việt Nam là một trong những quốc gia nằm trong khu vực lưu hành của nhiều loại bệnh do vi rút Arbo lây truyền qua muỗi và côn trùng đốt, trong đó điển hình là các bệnh truyền từ muỗi Aedes như: sốt xuất huyết Dengue, Zika và Chikungunya.

Và cứ sau mỗi 5 năm, Việt Nam lại tăng thêm 10 000 ca mắc sốt xuất huyết. Các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam là nơi lưu hành chủ yếu của bệnh sốt xuất huyết với 80% ca mắc và 90% ca chết trong cả nước.

Riêng tại Sài Gòn, nơi được cho là có kế hoạch ngăn ngừa bệnh sốt xuất huyết tốt nhất ở phía Nam cũng chiếm đến 5 000 ca sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay, trong đó có 3 trường hợp tử vong. 

Bạn đang xem bài Việt Nam có nhiều loại bệnh lây truyền từ muỗi và côn trùng đốt đến từ Chân Trời Mới Media. Xin hãy ghi danh với Chân Trời Mới Media để nhận bài trong hộp thư hàng ngày.

(Visited 7 times, 1 visits today)

Comments

comments