Việt Nam khẳng định cam kết giữ gìn hòa bình tại Liên Hiệp Quốc

Đại sứ Việt Nam bà Nguyễn Phương Nga khẳng định cam kết của Việt Nam trong việc tích cực đóng góp cho hòa bình, an ninh trong khu vực và quốc tế tại Hội nghị cấp cao của Liên Hiệp Quốc (LHQ) diễn ra từ 24-25/4 tại tru sở Liên Hiệp Quốc ở New York, Hoa Kỳ.

Bà đại sứ còn khẳng định cam kết của Việt Nam trong việc tích cực đóng góp cho hòa bình và an ninh trong khu vực cũng như quốc tế. Việt Nam chủ trương giải quyết hòa bình các tranh chấp trong đó có Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế theo công ước về luật biển của LHQ 1982 và Bộ quy tắc ứng xử các bên ở Biển Đông (COC).

Bà còn cho biết thêm, Việt Nam đang đẩy nhanh trong việc ra mắt bệnh viện dã chiến cấp hai tại Nam Sudan.

Các nước tham dự Hội nghị cũng khẳng định tầm quan trọng của xây dựng và gìn giữ hoà bình, trong đó vai trò làm chủ của mỗi quốc gia có ý nghĩa then chốt, nêu bật cần tập trung giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của xung đột để tránh tình hình căng thẳng xảy ra.

Theo kế hoạch, Đại hội đồng và Hội đồng Bảo An LHQ đã thông qua Nghị quyết vào ngày 26/4 và đề nghị Tổng thư ký của LHQ báo cáo về việc thực hiện các kiến nghị liên quan đến xây dựng và bảo trì hòa bình.

(Visited 10 times, 1 visits today)

Comments

comments