Vụ học sinh trường Kuang-Fu diễu hành trong trang phục phát xít. Bộ giáo dục : Hy vọng sẽ không xảy ra vụ tương

Học sinh trường PTTH Kuang-Fu diễu hành trong trang phục phát xít khiến tổng thống Thái Anh Văn rất giận dữ, đại diện Israel tại Đài Loan và Hiệp hội Đức tại Đài Loan đều công bố bản tuyên bố khiển trách vụ việc này. Hiệu trưởng trường PTTH Kuang-Fu Trình Hiểu Minh tuyên bố từ chức để nhận trách nhiệm.
 
Đối mặt với vụ việc này, ngày 26/12, lúc trả lời phỏng vấn, bộ trưởng Bộ giáo dục Đài Loan Phan Văn Trung cho biết, hiện nay Bộ giáo dục đã thành lập nhóm điều tra, kết quả điều tra sẽ được thảo luận trong hội thảo tham vấn của các trường tư thục, sẽ dựa theo nguyên tắc tỉ lệ để xử phạt. Phan Văn Trung cũng cho rằng, đây là một cơ hội giáo dục rất tốt, làm thế nào để cho các em học sinh có sự hiểu biết sâu sắc hơn sự kiện lịch sử bi thảm đó, là phương hướng nỗ lực trong tương lai của Bộ giáo dục và các trường học .
 
Phan Văn Trung nói: Hy vọng sự việc này đối với Đài Loan nói chung và nền giáo dục nói riêng, là cơ hội để chúng ta giáo dục, hy vọng rằng chúng ta sẽ để cho học sinh có một hiểu biết sâu sắc hơn trong sự kiện lịch sử này, đây cũng là điều mà Bộ giáo dục cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa.
 
Phan Văn Trung nhấn mạnh, liên tục mấy ngày liền, giới ngoài kêu gọi trường Kuang–Fu kiểm thảo, hy vọng nhà trường có thể đề xuất phương pháp cải thiện cụ thể, ông cũng kêu gọi các giới trong xã hội hãy trả lại môi trường học tập yên tĩnh cho thầy trò, hãy để cho mọi việc đều trở lại bình thường.
 
Lệ Phương
 

(Visited 11 times, 1 visits today)

Comments

comments